Lồng đèn Hội An mang đậm thương hiệu Việt

 

Đèn lồng Hội An đang dần trở nên quen thuộc với người Việt, mang đậm thương hiệu Việt, đang dần đẩy lùi đèn lồng Trung Quốc

Du khách đến phố cổ Hội An thường bị hút hồn vào sắc màu huyền hoặc, lung linh của những chiếc lồng đèn giăng kín các ngả đường vào phố cổ. Có một chút gì như là sự hoài niệm về quá khứ, rất gần mà cũng rất xa, rất thật mà cũng rất mơ hồ. Dường như không khí của một thương cảng sầm uất đang hiển hiện về, dưới ánh đèn lồng và dưới bóng những ngôi nhà cổ đầy chất thơ.

 

Lung linh đèn lồng phố Hội

Lung linh đèn lồng phố Hội

 

Lồng đèn Hội An có hình thức, màu sắc khá đa dạng thể hiện vẻ tinh tế, tài hoa của người thợ Việt Nam. Khác với lồng đèn Trung Quốc, lồng đèn Hội An được làm bởi các chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với khung tre, bọc bên ngoài bởi từng lớp lụa tơ tằm mềm mại. 

 

 

 

Thương hiệu Đèn lồng Việt

Thương hiệu Đèn lồng Việt – Lồng đèn Hội An

 

Đèn lồng Hội An khá đẹp, nhẹ và quan trọng là có thể thu gọn lại bằng cách xếp khung theo nếp để mang đi, vì vậy không ít du khách mua vài chiếc đèn lồng như là sự lưu giữ kỷ niệm về một phố cổ nên thơ, đồng thời làm quà tặng thật ý nghĩa cho người thân. Đèn lồng Hội An đang đã trở thành nét văn hóa riêng của phố cổ. Các nghệ nhân ở Hội An đang dần dần xây dựng nên thương hiệu đèn lồng Việt Nam.

 

Advertisements

About denlongviet

Xưởng sản xuất đèn Hội An, đèn lồng, đèn trang trí, đèn lồng Tết, đèn nội thất, đèn để bàn, đèn kéo quân, đèn Trung thu, đèn Lễ hội... Sản phẩm Thương hiệu Việt Nam
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s